preloader

Digital Marketing là ngành gì? Digital marketing ra làm gì lương cao?

Digital Marketing là ngành gì? Digital marketing ra làm gì lương cao?

Học digital marketing là một trong những xu hướng hot hiện nay. Rất nhiều trường đại học đã mở thêm ngành học này bên cạnh ngành marketing truyền thống. Vậy digital marketing là ngành gì mà hot đến vậy?

Digital Marketing là ngành gì? Digital marketing ra làm gì lương cao? 

Digital marketing là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Với sự phát triển của các nền tảng số, cơ hội việc làm của ngành digital marketing ngày được mở rộng. Vậy học digital marketing ra làm gì? Ngành digital marketing học trường nào thì tốt? Cùng tìm hiểu ngay sau đây! 

Digital Marketing là ngành gì?

Marketing là hoạt động truyền tải giá trị của doanh nghiệp tới khách hàng, từ đó gia tăng doanh thu. Làm digital marketing chính là thực thi các hoạt động marketing trên nền tảng kỹ thuật số. Một số nền tảng phổ biến có thể kể đến như website, mạng xã hội Facebook, làm email marketing… 

Thông qua nền tảng kỹ thuật số, người làm digital marketing có thể quảng bá sản phẩm tốt hơn. Từ đó giúp khách hàng ấn tượng với sản phẩm, thuyết phục người dùng mua hàng. 

Nội dung học Digital Marketing là gì?

Nội dung học Digital Marketing là gì?

Nội dung học của digital marketing chia thành 2 nhóm chính: học kiến thức marketing cơ bản và kiến thức chuyên môn. 

 • Học marketing cơ bản: Đây là những kiến thức mà bất cứ một marketer nào cũng phải nắm được. Không có kiến thức cơ bản, người làm marketing không thể khai thác được thị trường, không hiểu khách hàng là ai
 • Học kiến thức chuyên môn: Với vị trí digital marketing, marketer cần học kiến thức chạy quảng cáo, kiến thức chuyên sâu về các nền tảng…

Xem thêm: Marketing Facebook là gì? Dịch vụ quảng cáo Facebook cam kết doanh số 2022

Lợi ích sử dụng dịch vụ Digital Marketing tại TnA

Có thể thấy, để trở thành 1 digital marketer không hề dễ dàng. Công ty có thể mất nhiều thời gian để đào tạo ra được 1 nhân viên digital marketing giỏi. Hoặc tốn khoản chi phí cao để thuê 1 digital marketing fulltime làm việc tại công ty. 

Với những doanh nghiệp chưa có khả năng xây dựng phòng marketing, dịch vụ digital marketing tại TnA là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với gói dịch vụ này, công ty có thể tiết kiệm 90% chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Digital Marketing hiện nay

Với các bạn học chuyên ngành digital marketing, cơ hội việc làm là rất lớn. Có nhiều doanh nghiệp không thể thiếu được vị trí này. Tuy nhiên, nhu cầu lớn nhưng nguồn cung cũng không hề thấp. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Digital Marketing hiện nay

Có không ít trường đào tạo ngành digital marketing, vì vậy sức cạnh tranh cũng rất lớn. Bạn cần trau dồi các kỹ năng cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Xem thêm: Nhân viên marketing là làm gì? Những kỹ năng cần có để được lương cao

Thu nhập của ngành Digital Marketing bao nhiêu?

 • Mức thu nhập của 1 digital marketer thương dao động trong khoảng sau:
  Với vị trí intern: Mức hỗ trợ của công ty thường từ 2 – 3tr
 • Với vị trí học việc: Mức lương dao động từ 5 – 6tr cho 1 người học viên fulltime
 • Với nhân viên chính thức: Mức lương trong khoảng từ 8 – 15tr tùy kinh nghiệm, năng lực của bạn

Kỹ năng cần có của một Digital Marketing

 • Điều cần nhất với 1 người làm digital marketing là kiến thức chuyên môn phục vụ công việc. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Để có được cơ hội thăng tiến tốt, người làm digital marketing cần có những kỹ năng nhất định trong công việc. Ví dụ như:
  Khả năng nhạy bén với thị trường: Các thuật toán digital thay đổi liên tục, thậm chí theo từng ngày. Thị hiếu của người dùng cũng thay đổi rất nhanh. Muốn trở thành digital marketer, không thể thiếu được khả năng nhạy bén, linh hoạt xử lý tốt
 • Tư duy sáng tạo: Người làm marketing mà theo lối mòn sẽ khó có thể giúp doanh nghiệp cạnh tranh với đối thủ. Kiến thức và thuật toán có thể ai cũng nắm được. Nhưng quan trọng chính là cách người làm marketing xử lý vấn đề. Việc xử lý có linh hoạt, sáng tạo thì mới mang lại được hiệu quả tốt nhất, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, bạn cũng cần có thái độ làm việc tốt, nhiệt tình với công việc mới có thể thăng tiến nhanh chóng. 

Xem thêm: Email Marketing là gì? Hướng dẫn xây dựng Email Marketing hiệu quả nhất

Top trường đào tạo Digital Marketing tốt nhất

Với những bạn mong muốn trở thành digital marketer, có thể tham khảo ngay 1 số trường có ngành đào tạo sau đây: 

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Thương mại
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học FPT

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự học kiến thức digital marketing trên mạng, hoặc đăng ký các khóa học tại các trung tâm. 

Lợi ích sử dụng dịch vụ Digital Marketing tại TnA

Lợi ích sử dụng dịch vụ Digital Marketing tại TnA
 • Với phòng marketing thuê ngoài tại TnA, bạn có thể giảm 90% chi phí, hạn chế rủi ro về nhân sự mà vẫn đạt được hiệu quả cao. TnA Marketing cung cấp dịch vụ digital marketing chuyên nghiệp với:
  Đội ngũ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, không cần mất thời gian đào tạo của doanh nghiệp
 • Đã có kinh nghiệm lên kế hoạch và thực thi hoạt động digital marketing đa linh vực
 • Thành thạo các công cụ nền tảng, luôn tối ưu chi phí, tối ưu hóa chuyển đổi doanh số cho doanh nghiệp
 • Đa dạng gói giải pháp cho các công ty SMEs với mức giá phù hợp 

Để xây dựng đội ngũ digital marketing không hề dễ dàng. Đến với TnA Marketing, doanh nghiệp sẽ có được bộ phận digital marketing thuê ngoài với chi phí chỉ bằng 1 nửa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay! 


TnA Marketing giải pháp phòng marketing thuê ngoài, giúp cung ứng nhanh nguồn nhân lực Marketing chuyên môn rút ngắn được thời gian xây dựng thương hiệu, tiết giảm tối đa chi phí quản lý.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.